Lấy trang cá độ bóng đá

Aleksander Ceferin và sự "bùng nổ" của Super League , khi người đứng đầu UEFA đánh bại bộ ba ly khai và giải thích lập trường của Nga

Người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá châu Âu khẳng định ông không lo ngại về một vụ kiện đang chờ xử lý của tòa án.Lấy trang cá độ bóng đá

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, đã nhắm tới ba câu lạc bộ Super League – vì ông thậm chí từ chối nói tên của họ.Lấy trang cá độ bóng đá

Năm ngoái chứng kiến một nhóm 12 câu lạc bộ hình thành cuộc cạnh tranh riêng của họ để cạnh tranh chức vô địch Champions League nhưng nó sớm thất bại sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.Lấy trang cá độ bóng đá

Trong số các câu lạc bộ sáng lập, chín câu lạc bộ đã công khai rút lui – mặc dù một tòa án Tây Ban Nha cho thấy họ không rút lui hợp pháp – nhưng Juventus, Real Madrid và Barcelona vẫn tham gia.Lấy trang cá độ bóng đá

Aleksander Ceferin và sự "bùng nổ" của Super League , khi người đứng đầu UEFA đánh bại bộ ba ly khai và giải thích lập trường của NgaLấy trang cá độ bóng đá

Họ đã giành được lệnh từ một tòa án Tây Ban Nha để ngăn chặn các biện pháp trừng phạt từ UEFA, và sẽ đưa vụ việc của họ lên Tòa án Công lý Châu Âu khi họ cho rằng cơ quan quản lý là đơn vị độc quyền đã ra quyết định bất hợp pháp.

Nhưng người đứng đầu bóng đá châu Âu khẳng định ông không quan tâm đến kết quả vì ông đã xây dựng thương hiệu cho bộ ba của mình.

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng về kết quả không, Ceferin nói với Corriere della Sera: “Không, không hề. Đó sẽ là một quyết định mang tính biểu tượng.

“Nếu họ xác định rằng UEFA là độc quyền thì ba câu lạc bộ đó có thể chơi ở UEFA của riêng họ, các giải đấu của riêng họ.

“Tại sao họ muốn ở lại của chúng ta? Họ muốn ở đây và ở đó, nhưng không tồn tại đó là một nơi hoàn toàn siêu hình. Tôi nghĩ họ tin rằng trái đất là phẳng.

“Và chúng ta hãy ngừng gọi nó là Super League, hãy gọi nó là gì: Giải đấu khủng khiếp.”

Real Madrid đã loại Paris Saint-Germain khỏi Champions League tuần này, với Florentino Perez là một trong những kiến trúc sư chính của kế hoạch ly khai.

Nhưng chủ tịch UEFA khẳng định rằng các mối quan hệ ngoài sân cỏ không ảnh hưởng đến cảm xúc của ông ấy về những gì xảy ra trên đó.

Ceferin tiếp tục: “Không cần đưa ra bình luận trực tiếp về trận đấu, tôi có thể nói với các bạn rằng ngay cả khi chúng tôi gặp vấn đề bên ngoài với ba người đó, tất cả mọi người trên sân sẽ luôn có quyền lợi như nhau. Cuộc thi của chúng tôi lành mạnh, không có ưu đãi cho bất kỳ ai”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, anh liên tục từ chối nêu tên ba câu lạc bộ, hoặc chủ tịch của Juventus, Andrea Agnelli – ngay cả khi được hỏi trực tiếp về anh.

Người đứng đầu UEFA cho biết: “UEFA và Juve là hai tổ chức, mối quan hệ giữa chúng tôi sẽ luôn đúng đắn. Tôi không muốn nói một lời về người mà bạn vừa đề cập. Đó là quá khứ.”

Super League không phải là vấn đề duy nhất mà cơ quan quản lý phải đối mặt, những người đã loại các câu lạc bộ Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Án treo giò vô thời hạn đã được ban hành nhưng Liên đoàn bóng đá Nga đang kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

Ceferin đã được hỏi về quyết định đó và với tư cách là một người Slovene, đã đưa ra một câu trả lời rất cá nhân.

Anh giải thích: “Tôi lớn lên với chiến tranh và nó rất giống với ngày nay: cuộc chiến giữa những người anh em.

“Không ai làm gì ở Nam Tư, điều đó thật khủng khiếp. May mắn thay cho những người Slovenia chúng tôi, cuộc chiến chỉ kéo dài 10 ngày.

“Tôi chưa bao giờ phải bắn một phát súng nào nhưng khi tôi 23 tuổi, tôi đang ở trong vườn với gia đình. Một người đàn ông đến và nói, ‘chiến tranh đã bắt đầu, bạn phải đi cùng tôi, Aleksander”.

“Anh ấy nói với tôi điều đó và tranh thủ tôi.

“Chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt thể thao (đối với Nga) và quyên góp hơn 1 triệu euro cho trẻ em và người tị nạn Ukraine.

“Chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi các chính trị gia, nhưng chính trị là một phần của cuộc sống và chúng tôi có thể ảnh hưởng đến nó, bởi vì chúng tôi có sự ủng hộ của rất nhiều người.

“Tôi thuyết phục các chính phủ đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Một số nguyên thủ quốc gia quan tâm đến bóng đá, những người khác ít quan tâm hơn. (Emmanuel) Macron và (Recep) Erdogan là những người hâm mộ, (Angela) Merkel cũng vậy.”

“Tôi không nghĩ Putin là một người hâm mộ bóng đá, ông ấy thích các môn thể thao khác hơn.

“Các biện pháp trừng phạt là cần thiết: đó không phải là một cuộc khủng hoảng chính trị, mà là một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

“Trái tim tôi tan vỡ để trừng phạt các vận động viên: đó không phải là cuộc chiến của họ, họ không quyết định hay muốn nó. Nhưng chúng ta phải thể hiện sự đoàn kết vì hòa bình.

“Chúng tôi đã đóng hợp đồng với Gazprom, điều này khiến chúng tôi thiệt hại về tài chính nhưng mọi người đang bị giết.

“Tôi nói chuyện mỗi ngày với (Vladyslav) Pavelko, chủ tịch liên đoàn Ukraine. Tôi đã cảnh báo liên đoàn bóng đá Nga trước khi quyết định: Tôi không phải là kẻ hèn nhát, tôi không làm những việc bí mật.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lấy trang cá độ bóng đá